Diệt mối cho công trình đang sử dụng.• Hóa chất sử dụng:
+ Hóa chất xử lý lây nhiễm: PMC, PM97 (sản phẩm của Viện KHKT Lâm nghiệp Việt Nam), Metavina 90DP (Trung tâm Nghiên cứu Phòng trừ mối) hoặc các hóa chất tương đương.
+ Hóa chất xử lý gỗ: Cislin 2.5EC (Bayer - Thái Lan), Timberlife 16L (ICI - Vương quốc Anh), Dầu trừ mối (VIPESCO) hoặc các hóa chất tương đương.
+ Hóa chất xử lý nền móng: Map Sedan 48EC (Map Pacific - Singapore), Termidor 25EC (Bayer - Thái Lan), Lenfos 50EC (Hockley International - Anh quốc) hoặc các hóa chất tương đương.

• Dụng cụ sử dụng:
- Hộp nhử mối cùng các dụng cụ treo hoặc đặt hộp.
- Máy khoan gỗ.
- Máy khoan bê-tông.
- Các dụng cụ bóc tách gỗ.
- Các dụng cụ phun hoặc quét thuốc.
- Bình phun hoặc máy phun áp lực.

• Phương pháp:
+ Bước 1: Xử lý lây nhiễm:
- Mục đích của việc xử lý lây nhiễm là nhằm diệt các tổ mối hiện đang tồn tại bên trong công trình và khu vực lân cận.
- Chọn vị trí để đặt hộp nhử mối (là các vị trí mối tập trung phá hoại mạnh).
- Phun xịt dung dịch nhử mối lên hộp nhử.
- Đặt hoặc treo hộp nhử lên vị trí đã chọn. Trong thời gian đặt hộp nhử, không được động vào hộp hoặc có tác động mạnh ảnh hưởng tới các hộp nhử.
- Sau 15 - 20 ngày kể từ ngày đặt hộp nhử, tiến hành mở hộp và rắc thuốc lây nhiễm. Việc mở hộp phải thực hiện nhẹ nhàng. Thuốc lây nhiễm được rắc đều với lượng vừa đủ (tránh mỏng quá hoặc đậm quá). Thuốc sẽ lưu giữ trên mình các cá thể mối rồi lây nhiễm cho các cá thể khác trong tổ và cho mối Chúa trong quá trình di chuyển tìm kiếm thức ăn và mang thức ăn về nuôi mối Chúa, làm chết cả tổ mối.
- Sau 5 - 7 ngày kể từ ngày rắc thuốc lây nhiễm, tiến hành thu lại hộp nhử và thực hiện bước tiếp theo.

+ Bước 2: Xử lý kết cấu gỗ.
- Mục đích của việc xử lý kết cấu gỗ là nhằm diệt trừ mối, mọt, mối gỗ khô và ngăn chặn mối xâm nhập trở lại, phá hoại các kết cấu gỗ.
- Sử dụng các dụng cụ chuyên dụng bóc tách các kết cấu gỗ (nẹp khuôn cửa, gỗ ốp tường, ốp chân tường,...). Việc bóc tách không làm vỡ, gẫy các kết cấu gỗ.
- Phun hoặc quét thuốc cho các kết cấu gỗ đã được bóc tách. Ở dạng dầu, thuốc sẽ ngấm vào gỗ, diệt trừ mối, mọt và ngăn chặn mối xâm nhập trở lại.
- Khoan vào phần tiếp giáp giữa kết cấu gỗ và tường rồi phun thuốc theo các lỗ khoan. Thuốc sẽ diệt trừ và ngăn chặn mối xâm nhập giữa các kết cấu gỗ và tường.
- Khoan điểm trên bề mặt sàn gỗ, tường gỗ hoặc trần gỗ (nếu có) rồi phun thuốc theo các lỗ khoan, sau đó bịt kín các lỗ khoan bằng đinh tre (hoặc gỗ).
- Đóng lại các kết cấu gỗ theo nguyên trạng ban đầu và tiến hành xử lý nền móng.

+ Bước 3: Xử lý nền móng.
- Mục đích của việc xử lý nền móng là nhằm ngăn ngừa việc hình thành các tổ mối mới và ngăn chặn mối tấn công trở lại công trình. Thực chất của công đoạn này là khắc phục lỗi của công trình khi xây dựng ban đầu không được xử lý phòng chống mối hoặc có xử lý nhưng không triệt để.
- Sử dụng khoan bê-tông khoan các lỗ khoan dọc theo chân tường bên trong (và bên ngoài nhà - nếu có thể hoặc theo yêu cầu khách hàng). Việc khoan không làm ảnh hưởng tới kết cấu cũng như thẩm mỹ nền nhà.
- Sử dụng bơm áp lực và các dụng cụ chuyên dùng khác đẩy thuốc xử lý nền móng xuống theo các lỗ khoan. Thuốc có tác dụng thẩm thấu và tồn lưu dưới nền móng, diệt trừ và ngăn chặn mối xâm nhập trở lại.
- Bịt kín các lỗ khoan bằng xi-măng, tạo màu nền và dọn vệ sinh hoàn trả mặt bằng.

Ghi chú: Dưới đây là mô tả lần lượt theo trình tự chung. Trong một số trường hợp, sau khi khảo sát thực tế, CÔNG TY CP DIỆT MỐI VÀ CÔN TRÙNG HẠI HỒ TÂY sẽ tư vấn cho khách hàng lựa chọn phương pháp cụ thể phù hợp.

• Bảo hành:
- Thời hạn bảo hành phù hợp với từng phương pháp do Quý Khách hàng lựa chọn sau khi nhân viên kỹ thuật của CÔNG TY CP DIỆT MỐI VÀ CÔN TRÙNG HẠI HỒ TÂY tư vấn cụ thể.
- Thời hạn bảo hành cho việc xử lý theo trình tự chung nêu trên là 03 năm tính từ ngày thực hiện xong công việc.
- Trong thời hạn bảo hành, CÔNG TY CP DIỆT MỐI VÀ CÔN TRÙNG HẠI HỒ TÂY luôn có kế hoạch định kỳ kiểm tra hiện trạng công trình sau khi xử lý và có các tư vấn cũng như các biện pháp xử lý bổ sung khi cần thiết.
- Việc kiểm tra định kỳ và xử lý bổ sung không phát sinh chi phí.
• Chi phí xử lý:
- Chi phí xử lý được tính phù hợp với phương pháp mà Quý Khách hàng lựa chọn.
- Chi phí được tính theo đơn giá trên mét vuông mặt nền tầng trệt và được trừ 50% cho phần diện tích các tầng trên (nếu có).
- Không áp dụng việc trừ 50% đơn giá cho phần diện tích các tầng trên có sàn gỗ.
• Quy trình hợp tác:
- Tiếp nhận thông tin khách hàng (qua điện thoại, fax hoặc e-mail).
- Khảo sát hiện trường, loài mối, đo đạc diện tích xử lý.
- Tư vấn để khách hàng lựa chọn phương pháp xử lý phù hợp nhất.
- Lập phương án thi công và báo giá. Thỏa thuận các nội dung khác trước khi ký kết Hợp đồng.
- Lập Hợp đồng trên cơ sở thỏa thuận giữa các bên.
- Thi công theo thỏa thuận trong Hợp đồng.
- Thanh toán, quyết toán theo thỏa thuận trong Hợp đồng.
- Kiểm tra định kỳ, hỗ trợ và chăm sóc khách hàng.

[Quay lại]Các tin liên quan

AGENDA 25EC

Tác dụng của thuốc diệt mối PMC 90

Lenfos 50EC

Hộp nhử mối

Phòng chống mối cho công trình xây dựng mới

Diệt mối bằng phương pháp lây nhiễm

Video
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn
Mr Tuấn: 0904.801.389
Facebook
Thống kê truy cập

Công trình tiêu biểu